Xem ngày bất tương, cách tính ngày bất tương 2023

Chọn ngày giờ tốt thực hiện những việc trọng đại để mang lại điều tốt đẹp luôn trong quan niệm của ông cha từ xa xưa. Cách xem ngày bất tương giúp cho việc tiến hành cưới hỏi càng thêm may mắn. Vậy ngày bất tương là ngày gì, tốt xấu như thế nào? Khái niệm này chắc hẳn đang rất được ít người biết đến. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn tra cứu ngày bất tương theo tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày bất tương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày Bất tương là ngày gì?

Ngày bất tương còn có tên đầy đủ là ngày Âm Dương bất tương, là ngày đại kiết dựng vợ gả chồng. Có thể hiểu nghĩa Bất là không, tương là tương hợp. Tức là không bị Âm tương, Dương tương, Cụ tương. Bất Tương nghĩa là không xung khắc sát phạt nhau. Bởi theo quan niệm, ngày Âm Tương là khắc sát về âm nữ. Còn ngày Dương Tương là khắc sát về dương nam. Còn có ngày Âm Dương cụ tương nghĩa là khắc sát về cả nam và nữ. Vì vậy ngày nào can chi cũng hòa hợp không khắc sát thì đó là ngày Bất tương.

Xem ngày cưới, khai trương, xuất hành vào ngày bất tương sẽ đem lại may mắn nhân đôi.
Xem ngày cưới, khai trương, xuất hành vào ngày bất tương sẽ đem lại may mắn nhân đôi.

Ý nghĩa của ngày Bất tương

Trước khi làm việc trọng đại như làm nhà, khai trương, đặc biệt trong chuyện cưới xin thì việc xác định đúng ngày bất tương rất quan trọng. Khi thực hiện việc trọng đại ngoài chọn được ngày hoàng đạo. Thì nếu chọn đúng ngày bất tương thì sẽ đem lại sự thuận lợi, may mắn hơn. Công việc diễn ra suôn sẻ, thành công. Cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc. Con cái ngoan ngoãn, thành đạt.

Cách xác định và tính các ngày Bất tương trong tháng

Ngày Bất tương của mỗi tháng sẽ khác nhau và thường được sử dụng trong việc cưới hỏi là nhiều nhất. Có nhiều cách xem và lựa chọn ngày Bất tương. Thường dựa vào mệnh theo tuổi của gia chủ. Ngày lành mà bạn có thể chọn là Bính Dần, Đinh Mão, Bính Tý, Kỷ Mão, Nhâm Dần, Mậu Dần, Bính Tuất, Mậu Tý, Canh Dần, Ất Tỵ, Quý Mão. Bên cạnh đó nên đồng thời gặp được các sao Âm Dương Hạp, Huỳnh Đạo, Sinh Khí, Nhân dân Hợp, Tục Thế là tốt nhất. Chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành các việc trọng đại sẽ mang lại những điều may mắn.

Dựa vào công cụ xem và chọn ngày Bất tương sẽ cung cấp chi tiết cụ thể những ngày tốt trong tháng để bạn thuận tiện cho việc lên kế hoạch công việc. Nhằm tạo mọi sự thuận lợi, suôn sẻ cho bước khởi đầu được tốt đẹp.