Xem và chọn tuổi xông đất đầu năm 2024

Từ xưa vẫn hay quan niệm, người đến xông đất đầu năm có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh, công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong năm đó. Vì vậy, việc xem và chọn tuổi xông đất, xông nhà đầu năm 2024 vô cùng quan trọng. Nhằm đem lại sự may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Muốn xem chi tiết tuổi nào hợp xông đất với nhà bạn thì chỉ cần nhập năm sinh của bạn vào công cụ dưới đây.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024


Tại sao phải xem tuổi xông đất, xông nhà?

Xông đất hay còn gọi là xông nhà luôn là vấn đề được tất cả mọi người quan tâm. Theo tục lệ, xông đất bắt đầu từ thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tức ngày mồng 1 tết. Nếu chọn được người có tuổi hợp với gia chủ thì sẽ mang lại những điều may mắn, tốt đẹp. Cũng như giúp cho mọi việc diễn ra trong năm được suôn sẻ, thành công. Tuy nhiên, nếu năm đó người xông đất có tuổi xung khắc với tuổi chủ nhà. Thì sẽ mang lại cho bản thân và gia đình một năm đầy khó khăn, bất lợi. Làm nhiều việc thất bại, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp của cả gia đình.

Bên cạnh đó, xem tuổi xông đất đầu năm giúp bạn an tâm hơn về mặt tinh thần. Tạo cảm giác vui tươi, đầy sức sống để mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Xem tuổi xông đất đầu năm 2024
Xem tuổi xông đất đầu năm 2024

Cách chọn người xông nhà đầu năm 2024

Khi chọn người xông đất cho nhà mình đều mong muốn mang lại sự may mắn, thuận lợi, phát đạt cho gia đình trong năm mới. Vì vậy, cần dựa vào những tiêu chí sau để chọn người xông đất:

Người hợp tuổi với gia chủ

Vào sáng mồng 1 tết, người bước vào nhà đầu tiên được coi là người đến xông nhà đầu năm mới. Do đó cần chọn người có tuổi tương hợp với tuổi của gia chủ. Nghĩa là chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chỉ tương sinh với tuổi chủ nhà. Bởi nếu chọn được người hợp tuổi xông đất vào ngày đầu năm mới sẽ mang đến nhiều thịnh vượng cho chủ nhân của ngôi nhà. Cần tránh chọn người xông nhà có tuổi phạm vào tứ hành xung. Vì nếu như vậy sẽ dẫn đến gặp phải những điều không may, khó khăn trong cuộc sống của bản thân và gia đình năm 2024.

Người có vía tốt

Người có tuổi hợp để xông đất cho chủ nhà cũng phải là người có vía tốt. Bởi theo quan niệm người nào vui vẻ, tốt tính, xởi lởi, thật thà… Sẽ là người có duyên có vía tốt đem lại may mắn, thịnh vượng trong năm mới cho chủ nhà.

Kiêng người có tang

Thường thì vào dịp đầu năm mới sẽ kiêng kị những điều xui xẻo, không may. Vì vậy, chọn người đến xông đất đầu năm 2024 cần tránh người đang trong thời gian chịu tang, có chuyện kiện cáo, tranh chấp… Tránh đem lại điều xấu, rủi ro cho gia đình.

Xem tuổi xông nhà đầu năm 2024 sẽ cung cấp cho bạn người có tuổi hợp với bạn để chọn xông đất tốt, may mắn. Từ đó bạn biết năm nay tuổi nào xông nhà tốt, tránh những người khắc tuổi với mình. Nhằm đem lại cát khí, tài lộc cho cả gia đình trong năm mới.