Xem ngày tốt cưới hỏi, nạp tài theo tuổi

Việc trọng đại trong mỗi đời người đó chính là việc cưới hỏi, dựng vợ gả chồng. Trước khi về chung sống một nhà, thì việc chọn ngày cưới đẹp, hợp tuổi cô dâu chú rể là việc vô cùng quan trọng. Bởi bất cứ ai cũng muốn mình được hạnh phúc, vợ chồng sống với nhau trọn đời. Vì vậy, cần phải xem ngày cưới hỏi, kết hôn sao cho tốt đẹp để đảm bảo mọi thứ diễn ra trong ngày đó đều suôn sẻ, thuận lợi. Tra cứu tiện ích dưới đây sẽ giúp bạn xem và chọn ngày tốt để thuận tiện cho việc cưới hỏi.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Coi ngày cưới đẹp có quan trọng không?

Việc xem ngày đẹp để tổ chức đám cưới có ý nghĩa như thế nào thì chắc hẳn ai cũng hiểu. Nó có nghĩa là một ngày đẹp về khí hậu, thời tiết hay mong muốn vợ chồng gắn kết bền lâu, hạnh phúc viên mãn cho đến lúc già đi. Là ngày đánh dấu từ nay sẽ không còn độc thân, là người có gia đình. Sống phải có trách nhiệm, yêu thương, chăm lo cho gia đình nội ngoại.

Từ xưa, các cụ vẫn thường xem ngày cưới hỏi, khai trương, ma chay thông qua lịch âm dương, lịch vạn sự. Từ đó tìm ra quy luật ngũ hành can chi để chọn ra những ngày phù hợp nhất cho đám cưới đôi bạn trẻ. Xem ngày cưới để biết cụ thể các thông tin về ngày tốt, ngày xấu… Qua đó ta có thể chọn được ngày đẹp tổ cưới hỏi. Tránh được ngày xấu, khắc tuổi với cô dâu chú rể. Để mang lại niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn, không tạo điều kiện cho những điều xấu xảy ra đối với đôi vợ chồng.

Xem ngày kết hôn theo tuổi vợ chồng
Xem ngày kết hôn tốt xấu theo tuổi vợ chồng

Xem ngày cưới hỏi dựa vào yếu tố nào?

Để mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong ngày vui của cô dâu chú rể thì cách xem ngày cưới hỏi đẹp, hợp tuổi hai bên thực sự rất quan trọng. Xem ngày cưới hỏi theo tuổi cần căn cứ các yếu tố như ngày hoàng đạo, ngày bất tương, tuổi cô dâu, v.v. Để tránh những ngày xấu, tuổi kiêng kị ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng lâu dài. Cụ thể:

Ngày hoàng đạo

Chọn ngày cưới dựa vào ngày, giờ hoàng đạo. Những sao tốt như: Thiên hỷ, Thiên ân, Tam hợp, Lâm nhật, Thiên y, Lục nghi…. Rất tốt cho việc cưới xin, nạp tài. Tránh những ngày Tam nương, Nguyệt kỵ, Sát chủ… Các sao xấu như: Thiên canh, Kiếp sát, Nguyệt hại, Thổ phù, Thiên lao. Nhằm giúp mọi việc diễn ra tốt đẹp, đôi trẻ có hạnh phúc viên mãn.

Ngoài ra, người miền Bắc còn có tục lệ kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch. Còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày lễ Phật đản. Vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không đến dự tiệc cưới mặn.

Ngày bất tương

Bất là không và tương có ý nghĩa là tương hợp. Ngày bất tương có nghĩa là sự tương hợp, may mắn. Nếu chọn được đúng ngày này thì hạnh phúc càng nhân đôi. Đây được xem là ngày đại kiết để nên duyên vợ chồng.

Đồng thời, khi muốn tổ chức đám cưới thì hai gia đình sẽ căn cứ vào tuổi cô dâu. Vì từ xa xưa đã có quan niệm: Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Lựa chọn ngày cưới tốt nhất là tránh năm tuổi Kim Lâu của cô dâu. Nếu phạm vào tuổi này thì việc cưới xin sẽ không tốt. Vợ chồng sau này gặp trắc trở, công việc không thuận lợi.

Các năm Kim Lâu được tính theo cách: lấy tuổi cô dâu (dựa theo tuổi âm lịch) cộng lại đến khi còn 1 chữ số. Nếu như số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì năm đó không nên cưới hỏi. Nếu tổ chức đám cưới mọi việc sẽ gặp trắc trở, không tốt cho hai vợ chồng.

Chọn ngày cưới đẹp để có hạnh phúc trọn vẹn
Chọn ngày cưới đẹp năm 2024 để có hạnh phúc trọn vẹn

Khi tiến hành xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng năm 2024 cần kiêng kị điều gì?

  • Không làm lễ cưới khi lễ ăn hỏi chưa được tổ chức. Đây là điều kiêng kỵ dành cho nhà gái.
  • Kiêng tổ chức đám cưới khi nhà có tang. Để tránh một số điều bất lợi, không tốt đẹp cho vợ chồng mới cưới.
  • Những đồ vật như đồ bị hỏng, xương rồng, búp bê trang trí, vật dụng, kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác… Không được để trong phòng cưới. Vì sẽ ảnh hưởng tới hòa khí của 2 vợ chồng.
  • Cô dâu không được ngoảnh đầu lại khi rước dâu. Người xưa quan niệm rằng làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này. Cô dâu sẽ không chăm sóc chu đáo cho nhà chồng.
  • Khi dâu đi qua các cây cầu, ngã ba ngã 5, ngã 7 cô dâu cần vứt tiền lẻ, muối, gạo. Điều này mang ý nghĩa đoạn đường sắp đến của đôi uyên ương sẽ luôn giàu sang, thuận lợi…
  • Không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài. Bàn thờ tổ tiên chính là thể hiện sự chu đáo của gia đình mỗi nhà. Các  bố mẹ đều lo liệu chu đáo, tươm tất mâm cúng. Để đến giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên thắp hương trên bàn thờ báo cáo với tổ tiên.

Đám cưới là sự kiện hết sức quan trọng trong cuộc đời. Xem ngày cưới, tuổi kết hôn online sẽ giúp bạn chọn ra nhanh, chính xác ngày đẹp để tổ chức đám cưới sao cho hợp tuổi của cả 2 vợ chồng. Chúc cho cuộc sống hai bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn, con cái thành đạt.