Xem ngày giờ hắc đạo xấu theo tuổi

Xem ngày giờ hắc đạo để hạn chế được sự rủi ro trong những việc trọng đại là rất quan trọng. Cưới hỏi, làm nhà, khai trương… là những việc không nên tiến hành vào những ngày giờ xấu. Xem ngày hắc đạo để biết ngày giờ nào xấu từ đó lên kế hoạch công việc phù hợp. Tránh những ngày hắc đạo để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Để biết ngày nào xấu hắc đạo bạn có thể tra cứu chi tiết qua công cụ dưới đây.

Hướng dẫn xem tất cả ngày xấu tránh làm việc lớn trong tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày xấu hắc đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Khái niệm, ý nghĩa của xem ngày hắc đạo

Ngày hắc đạo có nghĩa là gì, ngày tốt hay xấu, nên hay không nên làm những việc gì, v.v. Đó chắc hẳn là những câu hỏi mà mọi người vẫn còn thắc mắc khi chưa hiểu rõ về ngày hắc đạo. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích điều này.

Thế nào là ngày hắc đạo?

Theo quan niệm xưa, Mặt trời còn được gọi là ông trời cai quản mọi vật. Trên đường đi của ông trời có các thần hộ vệ, mỗi vị thần là một vì sao, trong đó có thần ác và thần thiện. Mỗi thần sẽ được giao một nhiệm vụ khác nhau. Trong 12 giờ có 12 thần sát thay nhau trực nhật từng ngày trong tháng. Đường thần thiện đi gọi là Hoàng đạo. Đường thần ác đi là Hắc đạo. Ngày Hắc đạo chính là ngày mà thần ác chú tìm. Vì vậy, để không muốn gặp xui xẻo, rắc rối thì trong những ngày này nên tránh làm mọi việc. Đặc biệt những việc quan trọng liên quan đến cưới xin, khai trương….

Tại sao phải xem ngày giờ hắc đạo?

Việc xem ngày giờ xấu hắc đạo trong ngày, trong tháng rất quan trọng. Xem ngày xấu để được cung cấp thông tin về các ngày xấu trong tháng, kèm theo lời khuyên nên và không nên làm gì. Từ đó lên kế hoạch cho công việc hợp lý. Đồng thời tránh thực hiện công việc quan trọng vào những ngày này để hậu quả xấu không xảy ra. Đặc biệt, coi ngày xấu hắc đạo lại tốt cho công việc liên quan đến phần âm. Các công việc như xây mộ, cất mộ… rất hợp làm vào những ngày hắc đạo. Vì vậy, tùy vào từng việc để chọn ngày tốt xấu phù hợp.

Xem ngày xấu hắc đạo dựa vào tuổi âm lịch của bạn
Xem ngày xấu theo tuổi âm lịch của bạn

Cách tính ngày hắc đạo

Để tính và lựa chọn ra những ngày giờ tốt xấu thực hiện các kế hoạch trong tương lai thì cần dựa trên ngày âm theo tuổi của bạn. Từ đó biết được ngày nào là ngày hắc đạo, ngày xấu nên kiêng kị làm việc gì. Cụ thể:

  • Tháng Giêng, Bảy có các ngày hắc đạo là Ngọ, Mão, Hợi, Dậu.
  • Tháng Hai, Tám có các ngày hắc đạo là Thân, Tị, Hợi, Sửu.
  • Tháng Ba, Chín có các ngày hắc đạo là Tuất, Mùi, Mão, Sửu.
  • Tháng Tư, Mười có các ngày hắc đạo là Tý, Dậu, Mão, Tị.
  • Tháng Năm, Mười một có các ngày hắc đạo là Dần, Hợi, Mùi, Tị.
  • Tháng Sáu, Chạp có các ngày hắc đạo là Thìn, Sửu, Mùi, Dậu.

Tùy thuộc vào tuổi từng người mà ứng với các ngày xấu khác nhau. Để tránh những điều không may xảy đến cần phải tránh những ngày này.

Cách tính giờ hắc đạo

Giờ hắc đạo có nghĩa là giờ xấu, trái ngược hoàn toàn với giờ hoàng đạo. Những giờ này được coi là giờ xấu vì vậy không nên làm việc gì. Theo như được biết, một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ được tính là một giờ. Tên của các giờ đặt theo 12 con giáp đó là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 giờ đó được chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Cụ thể:

Các ngày Giờ hắc đạo
Tý, Ngọ Dần – Thìn – Tỵ – Mùi – Tuất – Hợi
Sửu, Mùi Tý – Sửu – Thìn – Ngọ – Mùi – Dậu
Dần, Thân Dần – Mão – Ngọ – Thân – Dậu
Mão, Dậu Sửu – Thìn – Tỵ – Thân – Tuất – Hợi
Thìn, Tuất Tý – Sửu – Mão – Ngọ – Mùi – Tuất
Tỵ, Hợi Tý – Dần – Mão – Tỵ – Thân – Dậu

Cần lưu ý trong ngày hắc đạo cũng có những giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo cũng có giờ hắc đạo. Vậy nên, cần phải xem kỹ lưỡng để tránh những giờ xấu.

Công cụ tra ngày tốt xấu hắc đạo theo tuổi âm lịch của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhanh và chính xác những ngày giờ xấu. Từ đó lên kế hoạch cho những việc lớn, tránh những ngày giờ hắc đạo nếu không muốn gặp những điều xui xẻo, không may về lâu về dài.