Chọn màu sắc hợp tuổi theo phong thủy

Màu sắc được cho là yếu tố cân bằng âm dương – ngũ hành từng người theo phong thủy. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn thêm tự tin với cá tính của mình. Đặc biệt, màu sắc hợp với tuổi đem lại cho bạn sự may mắn, thành công về mọi mặt trong cuộc sống. Vì vậy, việc xem và chọn màu xe, trang sức hay trang trí nhà cửa… sao cho hợp theo tuổi gia chủ rất quan trọng. Công cụ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp với tuổi của mình.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Xem màu sắc hợp tuổi có ý nghĩa gì?

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh từng người rất được coi trọng. Xem để biết được tuổi bạn hợp với màu gì thì mang lại may mắn. Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để xác định bảng màu theo phong thủy hợp hay khắc của mỗi người. Thông qua công cụ xem màu hợp tuổi sẽ giúp bạn chọn được màu phù hợp với bản thân. Để tài lộc, may mắn luôn đến với bạn. Chọn màu sắc cho xe sao cho hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy cũng là một việc rất quan trọng. Bởi màu sắc sử dụng sẽ gắn liền, đồng hành với bạn suốt cả chặng đường. Màu hợp với bạn sẽ đem lại những thuận lợi, may mắn tránh những điều không tốt đẹp xảy ra.

Bên cạnh đó, xem để tránh những màu khắc với bản mệnh của mình. Từ đó tìm cách hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc đó. Để dung hòa xung khắc có thể dựa vào màu sắc trung gian. Điều này sẽ giảm bớt những rủi ro, xui xẻo cho bạn.

Chọn màu sắc hợp phong thủy để mang lại may mắn cho bạn.
Chọn màu sắc hợp phong thủy để mang lại may mắn cho bạn.

Cách chọn màu theo mệnh

Màu sắc của trong ngũ hành được dựa theo 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào từng yếu tố sẽ có những màu sắc riêng hợp với nó. Để những điều tốt đẹp luôn đến với bạn thì nên chọn những màu hợp với bản mệnh của mình. Gia chủ cũng có thể xem mệnh theo năm sinh để biết mình thuộc mệnh gì, hợp với màu nào. Việc xem và chọn màu hợp tuổi để mua xe hay việc gì liên quan đến việc chọn màu sắc cần được dựa theo mệnh. Ngoài có thể kết hợp thêm những màu khác tương sinh để đem lại may mắn hơn. Từ đó giúp gia chủ có được sự cân bằng, hài hòa.

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Đối với những người thuộc mệnh này thì thường hợp với tông màu sáng và ánh kim. Vì trong phong thủy, Kim có nghĩa là kim loại màu trắng và sắc ánh kim. Màu này hợp bạn nếu kết hợp thêm với các tông màu vàng, nâu sẽ đem lại may mắn hơn. Bên cạnh đó, cần tránh những màu kiêng kị như đỏ, tím, hồng. Những màu này không hợp với bạn thì sẽ đem lại những điều không may.

Mệnh Mộc nên chọn màu nào?

Mộc thường được hiểu là thiên nhiên, cây cỏ có màu xanh. Những người thuộc mệnh này nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với màu xanh sẫm, màu đen. Điều này sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ về mọi mặt trong cuộc sống.

Nên tránh những tông màu sáng như trắng, ánh kim khi lựa chọn đồ sử dụng. Bởi trắng bạch kim sẽ khắc với bản mệnh Mộc. Như vậy là không tốt.

Mệnh Thủy

Nói đến Thủy, ta thường nghĩ ngay đến nước. Nếu bạn thuộc mệnh này thì nên sử dụng tông màu xanh biển sẫm, màu đen. Màu hợp với bản mệnh sẽ đem lại thành công cho bạn. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với màu trắng, ánh kim. Những màu này bổ trợ cho nhau sẽ rất tốt. Đồng thời, nên tránh chọn những màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Vì khắc với màu bản mệnh Thủy nên không tốt cho gia chủ.

Mệnh Hỏa nên chọn màu gì?

Hỏa thường chỉ là lửa, sự nóng bức. Mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu như đỏ, tím, hồng. Bạn cũng có thể kết hợp với những màu thuộc mệnh Mộc để thêm may mắn cho mình. Cần kị những tông màu xanh biển sẫm, đen vì sẽ mang những điều không tốt cho bạn.

Mệnh Thổ

Thổ có nghĩa là đất. Tông màu vàng, nâu sẽ hợp với những người thuộc mệnh này. Bên cạnh đó, cần tránh những màu thuộc mệnh Mộc (màu xanh). Vì 2 mệnh này khắc nhau sẽ không tốt cho gia chủ. Những điều bất lợi có thể xảy ra. Công việc hay sức khỏe đều có thể bị ảnh hưởng.

Việc sử dụng màu sắc hợp tuổi, mệnh sẽ giúp bạn luôn thành công, may mắn. Hi vọng qua công cụ xem phong thủy màu sắc theo tuổi sẽ hỗ trợ cho bạn chọn được cho mình màu sắc phù hợp khi lựa chọn trang phục, trang trí nhà cửa hay mua xe.