Xem ngày giờ tốt, xem ngày hoàng đạo

Từ lâu, để làm một việc trọng đại như xuất hành, cưới hỏi, làm nhà, khai trương, nhận chức… chúng ta vẫn thường xem ngày hoàng đạo trước khi tiến hành. Vậy ngày, giờ hoàng đạo là gì? Đó là việc lựa chọn những ngày giờ tốt mang lại nhiều đại cát cho gia chủ. Dựa vào nhiều phương pháp xem ngày tốt, ngày xấu, luận giải ngũ hành… Để giúp gia chủ chọn ngày đẹp hợp tuổi phù hợp với công việc mình mong muốn. Công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tra cứu các ngày hoàng đạo tốt nhanh và chính xác.

Hướng dẫn xem tất cả ngày tốt, ngày đẹp, ngày hoàng đạo

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt hoàng đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Khái niệm, ý nghĩa của xem ngày giờ hoàng đạo

Chắc hẳn có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ việc chọn được ngày giờ hoàng đạo đẹp trước khi làm một việc lớn mang lại mục đích gì. Liệu có khác với chọn một ngày bất kỳ để tiến hành làm việc trọng đại hay không. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ về điều này.

Thế nào là ngày hoàng đạo?

Hoàng đạo được quan niệm trong Thiên văn cổ đại mang ý nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Từ quỹ đạo đó cho biết đường đi của mặt trời trong năm. Và hình thành nên thời tiết, khí hậu, các mùa rõ rệt. Mặt trời thường quan niệm là ông trời. Ông trời quyết định sự sống của tất cả vạn vật.

Trên đường di chuyển của ông trời có các thần đi theo hộ tống bảo vệ. Mỗi vị thần tương ứng với một vì sao, trong đó có thần thiện và thần ác. Mỗi thần sẽ có một nhiệm vụ hộ vệ khác nhau. Trong 12 giờ có 12 thần thay phiên nhau trực từng ngày trong tháng. Đường đi của thần thiện được gọi là Hoàng đạo. Còn đường thần ác đi gọi là Hắc đạo.

Xem ngày giờ hoàng đạo có ý nghĩa gì?

Việc chọn ngày lành tháng tốt cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả công việc của mình. Xem ngày tốt mục đích giúp gia chủ lựa chọn được giờ hoàng đạo tốt, xấu của ngày hôm nay hoặc trong tháng. Từ đó, quyết định thực hiện các việc lớn trong tương lai như làm nhà, xuất hành, cưới xin,… Nếu xem và chọn được ngày tốt sẽ đem lại sự may mắn, thuận lợi, tài lộc đầy nhà.

Bên cạnh đó, coi ngày tốt xấu có thể giúp gia đình tránh làm những việc liên quan đến phần âm. Thế giới người âm rất linh thiêng vì vậy cần phải thận trọng. Công việc như xây mộ, cất mộ,… thường phù hợp làm vào những ngày hắc đạo. Vì đó được cho là tốt đối với phần âm. Vì vậy, chọn được ngày giờ tốt phù hợp sẽ thuận tiện cho việc đem lại kết quả của từng công việc.

Xem ngày tốt xấu hợp theo tuổi gia chủ
Xem ngày tốt xấu theo tuổi gia chủ

Cách tính ngày hoàng đạo

Dựa vào cách tính này có thể lựa chọn ra những ngày giờ tốt xấu để thực hiện những kế hoạch dự định trong tương lai. Từ đó tránh được những rủi ro, khó khăn đến với gia chủ.

Ngày Hoàng Đạo bao gồm: Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạọ, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo. Cụ thể được tính theo can chi từng tháng như sau:

Tháng Ngày Hoàng đạo Ngày Hắc đạo
Giêng, Bảy Tý, sửu, tỵ, mùi Ngọ, mão, hợi, dậu
Hai, Tám Dần, mão, mùi, dậu Thân, tỵ, sửu, hợi
Ba, Chín Thìn, tỵ, dậu, hợi Tuất, mùi, sửu, hợi
Tư, Mười Ngọ, mùi, sửu, dậu Tý, dậu, tỵ, mão
Năm, Mười một Thân, dậu, sửu, mão Dần, hợi, mùi, tỵ
Sáu, Chạp Tuất, hợi, mão, tỵ Thìn, sửu, dậu, mùi

Dựa vào bảng trên ta có thể biết được ngày nào tốt, xấu theo từng tháng cụ thể. Ví dụ: Vào tháng Giêng và tháng Bảy, những ngày tốt là ngày Tý, sửu, tỵ, mùi. Còn ngày xấu là Ngọ, mão, hợi, dậu.

Khi chọn được những ngày tốt để tiến hành việc trọng đại thì sẽ đem lại sự thuận lợi, suôn sẻ. Ví dụ muốn khai trương, kinh doanh gì thì phải xem ngày giờ tốt, đẹp nào trong ngày hôm nay hợp với gia chủ thì công việc mới phát đạt. Tránh chọn phải ngày xấu, khắc với gia chủ. Thì mọi việc diễn ra sẽ gặp trở ngại, khó khăn, không được như ý muốn.

Cách tính giờ hoàng đạo

Giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ tốt có thể tiến hành những việc quan trọng. Ngược với giờ hoàng đạo là giờ hắc đạo. Những giờ này là giờ xấu, vậy nên con người nên tránh làm bất cứ việc gì trong khung giờ này. Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ là một giờ. Tên của các giờ đặt theo 12 con giáp. Đó là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Cụ thể:

Ngày Giờ tốt
Tý, Ngọ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Sửu, Mùi Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Dần, Thân Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
Mão, Dậu Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
Thìn, Tuất Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
Tỵ, Hợi Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Cần lưu ý trong ngày hoàng đạo sẽ có các giờ hắc đạo, và trong ngày hắc đạo cũng có các giờ hoàng đạo. Vậy nên khi tiến hành bất cứ công việc gì, gia chủ cần cẩn trọng. Để lựa chọn ngày, giờ tốt nhất cho công việc của mình.

Công cụ xem ngày giờ hoàng đạo online sẽ giúp bạn xem nhanh và chính xác những ngày giờ tốt xấu của ngày hôm nay, trong tháng hiện tại hoặc các tháng khác trong năm. Bên cạnh đó bạn có thể xem bói tử vi ngày mới để biết hôm nay nên hay không nên làm gì. Từ đó sẽ lựa chọn những ngày giờ thích hợp để thực hiện được các kế hoạch của mình.