Xem lịch vạn sự, vạn niên 2024

Hiện nay, xem lịch vạn niên sẽ cho biết cụ thể lịch âm, lịch dương, âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu. Tra cứu và xem chi tiết các ngày tốt xấu, tuổi hợp – kỵ, chọn hướng xuất hành. Hay xem có sao chiếu mệnh tốt hay xấu của hôm nay hoặc các tháng khác trong năm. Nên hay kỵ làm việc gì để tránh rủi ro. Để xem chi tiết các bạn có thể xem qua công cụ dưới đây của chúng tôi.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Lịch vạn niên có nguồn gốc từ đâu?

Cuốn lịch vạn niên được sử dụng cho nhiều năm và bắt nguồn từ Trung Quốc. Lịch được soạn theo chu kỳ 60 năm quay lại một vòng. Dựa trên thuyết ngũ hành âm dương, quy luật tương khắc tương sinh, kết hợp với thập nhị chi, thập can, cửu cung, bát quái. Cùng với các lý luận khác của nhà khoa học cổ đại Phương Đông đã biên soạn nên cuốn lịch vạn niên có nội dung rõ ràng, súc tích, dễ hiểu.

Xem lịch vạn niên cho biết điều gì?

Lịch vạn niên có nghĩa là chi tiết ngày tháng các năm cụ thể. Trước khi tiến hành việc trọng đại như làm nhà, cưới hỏi, khai trương… thì ta vẫn dựa vào lịch để chọn ngày lành tháng tốt thực hiện. Xem lịch vạn niên sẽ giúp ta biết lịch hôm nay là thứ mấy, vào ngày mấy âm, các giờ đẹp hoàng đạo, hay hôm nay là ngày gì, ngày hôm nay tốt hay xấu… Để từ đó lên kế hoạch công việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời xem để biết ngày giờ xấu, ngày kỵ tuổi, tránh làm những việc gì. Để không mang lại những điều rủi ro cho bản thân và gia đình.

Xem lịch vạn niên để lên các kế hoạch công việc trong năm được thuận lợi
Xem lịch vạn niên để lên các kế hoạch công việc trong năm được thuận lợi

Xem ngày âm và ngày dương

Xem lịch âm dương để biết được ngày hôm nay hay các ngày khác là ngày bao nhiêu âm, ứng với ngày mấy dương, v.v. Để từ đó sắp xếp lên kế hoạch để thực hiện công việc nhằm diễn ra thuận lợi, may mắn. Người ta dùng lịch âm hôm nay để xem ngày cưới, khai trương… Muốn biết ngày âm tương ứng với ngày dương bao nhiêu thì qua tiện ích có thể chuyển đổi lịch âm sang lịch dương hoặc đổi ngày âm sang dương. Sẽ cho ra kết quả nhanh và chính xác nhất thuận tiện cho việc thực hiện công việc. Đồng thời cho biết rõ danh sách những ngày, dịp nghỉ lễ, sự kiện ngày âm, dương của năm đó.

Xem ngày giờ hoàng đạo và hướng xuất hành

Lịch vạn niên cho biết chi tiết ngày nào tốt, giờ nào xấu của các ngày các tháng trong năm. Nên hay không nên thực hiện công việc gì. Chọn hướng xuất hành vào thời điểm nào sao cho hợp mệnh với tuổi của gia chủ… Nhằm mang lại những điều tốt đẹp tránh những điềm xấu, không may.

Tiện ích xem lịch vạn niên 2024 sẽ cung cấp âm lịch ngày hôm nay là bao nhiêu, các ngày tốt xấu. Nên hay không nên làm gì trong năm chính xác và trực quan nhất. Từ đó lên kế hoạch thực hiện để công việc diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.