Xem và chọn tuổi đẹp làm nhà năm 2024

Trước khi tiến hành việc trọng đại như xây nhà thì việc xem tuổi làm nhà rất quan trọng. Bởi theo quan niệm của người xưa thì coi tuổi làm nhà có tác động đến đời sống tinh thần, vận hạn của cả gia đình. Nếu hợp tuổi với gia chủ thì gia đình sẽ có cuộc sống hạnh phúc, may mắn, mọi thứ đều tốt đẹp. Ngược lại nếu không lựa chọn kỹ thì không tránh khỏi những tai nạn, rủi ro trong quá trình thi công làm nhà. Hoặc đem lại những điều không may cho gia đình. Công cụ dưới đây của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xem chi tiết.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Chọn tuổi làm nhà để làm gì?

Từ trước đến nay, mọi người đều có tục lệ xem tuổi âm để làm những việc lớn như sửa nhà, mua nhà, mua đất, làm nhà… Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng thì còn phải xem năm đó có hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ hay không. Việc này liên quan đến cuộc sống, tài lộc của cả gia đình sau này nên cần phải thận trọng. Làm nhà phải chọn ngày giờ, tuổi tác và xem xét kỹ tâm linh, phong thủy. Để tránh phạm tuổi hạn, kỵ với tuổi gia chủ. Giúp công trình được bền vững, gia đình luôn gặp may mắn, phát tài phát lộc.

Tuy nhiên, nếu phạm phải tuổi kỵ, không hợp thời điểm để làm nhà thì mọi bất trắc có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Công trình tiến hành gặp nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của cả nhà. Xem tuổi xây nhà để từ đó tìm ra cách hóa giải, giảm bớt những điều xấu đến với gia chủ. Ngoài ra, sau khi đã xem và chọn được tuổi xây cất nhà thì cần phải xem ngày tốt xấu để tiến hành động thổ. Để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Coi tuổi xây nhà đẹp nhất 2024 cho gia chủ
Coi tuổi xây nhà đẹp nhất 2024 cho gia chủ

Xem tuổi xây cất nhà năm 2024 cần dựa vào yếu tố nào?

Để công trình được diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Thì những tuổi làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai. Bởi nếu tránh được thì mọi việc đều suôn sẻ, thành công.

Tránh hạn Kim lâu

Kim Lâu được hiểu là những năm không tốt. Bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hoặc làm chuyện đại sự nào đó. Nếu như phạm phải Kim Lâu thì cuộc sống sẽ gặp nhiều trở ngại, không được như ý muốn. Làm nhà phạm phải tuổi này trước tiên sẽ có hại cho bản thân mình. Tiếp đến là ảnh hưởng đến vợ và con cái. Thậm chí còn có hại cho vật nuôi, cây trồng trong nhà.

Tránh hạn Tam tai

Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dưng là để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Cuộc sống trong nhà luôn êm ấm, hạnh phúc, vinh hoa phú quý. Vì vậy, năm thi công cần tránh không phạm vào hạn Tam tai.

Tam là 3, Tai là tai nạn, tai họa. Tam tai có nghĩa là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xa xưa, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai. Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất.

Về cơ bản, năm đầu Tam tai thì không nên bắt đầu làm việc trọng đại. Năm giữa Tam tai thì không nên dừng việc đang tiến hành, vì sau đó nếu tiếp tục dễ gặp trở ngại. Năm cuối Tam tai thì không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này. Nếu gia chủ làm nhà vào những năm này thì mọi việc đều gặp bất trắc, không thành. Sự nghiệp, sức khỏe dễ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Không tốt cho từng thành viên trong gia đình.

Xem tuổi làm nhà cần tránh hạn Hoang ốc

Khi coi tuổi làm nhà, ngoài việc tính Kim Lâu thì Hoang ốc cũng được nhiều người coi trọng. Vậy Hoang ốc là gì và cách tính tuổi như thế nào, hóa giải ra sao nếu làm nhà vào tuổi này.

Theo quan niệm, “hoang ốc” có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nếu làm nhà phạm phải cung Hoang ốc xấu. Thì sự nghiệp, sức khỏe của từng thành viên trong nhà dễ gặp trục trặc, không được thuận lợi.

Như vậy, cần tránh không phạm vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai khi muốn thi công làm nhà. Nếu năm đảm bảo tránh được cả 3 yếu tố trên thì rất tốt cho việc tiến hành thi công. Nếu phạm Tam Tai mà 2 yếu tố còn lại không phạm thì vẫn chấp nhận được. Nhưng nếu phạm vào 1 trong 2 yếu tố Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì cực kỳ xấu. Không nên làm bất cứ việc gì vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và người thân.

Công cụ xem tuổi làm, sửa nhà năm 2024 sẽ giúp bạn biết được tuổi nào làm nhà được. Tránh những tuổi nên kiêng kỵ làm việc trọng đại. Ngoài ra, nếu gia chủ muốn tiến hành ngay mà vướng phải tuổi kỵ thì có thể mượn tuổi của người thân để làm nhà trong năm 2024. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn tham khảo và chọn được năm đẹp nhất nếu có ý định xây nhà. Để cuộc sống gia đình luôn tốt đẹp, thịnh vượng.