Xem ngày xấu tam nương, cách tính ngày tam nương

Những việc trọng đại thường được làm vào ngày tốt tránh ngày xấu. Xem ngày tam nương là để biết được một trong các ngày xấu cần phải tránh. Nhằm hạn chế những thất bại, rủi ro cho công việc. Vậy ngày tam nương là ngày gì, không nên làm việc nào… Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc của ngày Tam nương

Tam nương được hiểu có nghĩa là Ba bà. Theo truyền thuyết của Trung Quốc thì đó là 3 người phụ nữ rất xinh đẹp có tên là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Vì sắc đẹp những người phụ nữ này mà các ông vua đắm chìm trong sắc dục đến mức mất cả giang sơn.

Đối với phong tục của người Việt thì đó là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô xinh đẹp xuống hạ giới để thử lòng người trần. Nếu ai gặp phải sẽ dẫn đến công việc bỏ bê, lao đầu vào cờ bạc, tửu sắc… Chính vì vậy, ông cha ta có lời khuyên đối với con cháu là nên làm chủ trong mọi hoàn cảnh. Không được sa vào các cám dỗ, cạm bẫy. Chịu khó học tập, làm việc.

Vì sao cần tránh ngày Tam nương?

Khi tiến hành các công việc trọng đại như cưới hỏi, làm nhà, khai trương, v.v. thì chúng ta chọn ngày giờ tốt để làm. Và tránh các ngày xấu như ngày tam nương, sát chủ, nguyệt kỵ… trong tháng, trong năm. Nhằm đem lại mọi sự thuận lợi, may mắn. Bởi nếu phạm phải ngày tam nương thì đúng phải ngày xấu làm mọi việc sẽ gặp khó khăn, bất trắc.

Xem ngày tam nương để tránh làm các việc quan trọng.
Xem ngày tam nương để tránh làm các việc quan trọng.

Xem ngày tam nương kiêng làm gì?

Ngày Tam nương có xấu không, không nên làm gì? Hay ngày Tam nương có cưới hỏi, khai trương, xuất hành… được không? Đó chắc hẳn là những câu hỏi về ngày này. Theo quan niệm xưa thì ngày Tam nương hay Tam nương sát là ngày cực xấu. Khi làm những việc quan trọng nên tránh làm vào ngày này. Cụ thể:

Không nên làm việc trọng đại

Những việc trọng đại như cưới hỏi, làm nhà, khai trương… đều nên tránh thực hiện trong ngày Tam nương. Nếu không kiêng kỵ ngày Tam nương mà cố ý tiến hành những việc đó thì khó tránh khỏi rủi ro. Đặc biệt trong việc cưới hỏi nếu tiến hành ngày này thì dễ trục trặc tình cảm, còn khai trương thì làm ăn thua lỗ…

Tránh cãi cọ, tranh chấp

Trong ngày xấu này, các bạn không nên tranh luận, cãi cọ nhau để tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Để hạn chế những điều xui xẻo, tai họa có thể xảy đến bất ngờ với mình. Cần phải tránh ngày này nhằm mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Kiêng xuất hành

Không nên xuất hành vào ngày Tam nương bởi khi đi trên đường dễ gặp phải chuyện tai họa, xui xẻo, nguy hiểm. Vì vậy cần tránh làm những việc này vào ngày này để mọi việc được diễn ra thuận lợi.

Công cụ xem ngày Tam nương sẽ cung cấp cho bạn biết ngày nào là ngày xấu Tam nương. Để từ đó, bạn có thể lên kế hoạch sắp xếp công việc không phạm phải những ngày xấu này. Nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho bạn và gia đình.