Xem ngày giờ xấu sát chủ, nên kiêng làm gì?

Theo quan niệm xưa, những việc trọng đại không nên tiến hành vào các ngày xấu. Ngày sát chủ trong tháng, trong năm là một trong những ngày xấu đó. Nếu làm phạm phải ngày này sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc, đem lại những điều rủi ro cho gia chủ. Vậy ngày Sát chủ là ngày gì, kiêng làm việc gì và cách hóa giải ngày Sát chủ thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm ngày sát chủ và điều kiêng kỵ làm trong ngày này

Ngày giờ sát chủ âm, dương là gì? Ngày sát chủ cần kiêng kỵ làm những việc gì? Đó chắc hẳn là những thắc mắc của rất nhiều người. Sau đây sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ điều này.

Ngày sát chủ là gì?

Trước khi làm bất cứ việc gì, như khai trương, cưới hỏi, mua nhà… chúng ta đều chọn ngày tốt  tránh làm vào những ngày xấu, ngày hắc đạo. Một trong những ngày xấu đó là ngày sát chủ. Ngày sát chủ hay còn gọi là ngày sát chủ thụ tử là ngày xấu đem lại những tai họa, rủi ro, vận đen. Nếu làm vào ngày này thì công việc dễ gặp khó khăn, bất trắc hay phát sinh tai họa. Từ đó xem ngày sát chủ để biết ngày nào là ngày xấu để tránh đi. Nhằm tránh những điều xấu, không may xảy đến với bản thân và gia đình.

Xem ngày giờ sát chủ để tránh làm những việc trọng đại
Xem ngày giờ sát chủ để tránh làm những việc trọng đại

Những điều nên tránh trong ngày sát chủ

Tùy vào từng công việc thì ngày sát chủ cũng sẽ được chia thành 2 loại ngày sát chủ, chúng ta nên biết để có thể tránh. Đó là ngày sát chủ âmngày sát chủ dương.

Ngày sát chủ dương là những ngày kiêng kỵ làm những việc mua bán nhà, buôn bán kinh doanh,… Bởi nếu phạm phải ngày này thì mọi việc sẽ gặp trục trặc, khó khăn, rủi ro dễ ập đến. Thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng, tiền bạc. Như vậy, xem ngày sát chủ để tránh những ngày xấu này để mọi việc tiến hành được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.

Các công việc như ma chay, nhập quan, hạ huyệt… thì không nên tiến hành vào ngày sát chủ âm. Vì ngày sát chủ âm là ngày kiêng kỵ làm những việc phần âm. Nếu như chọn tiến hành những việc liên quan đến tâm linh thì dễ bị ảnh hưởng nặng nề, gặp tai họa, rủi ro cho những người trong gia đình.

Cách tính ngày giờ sát chủ

Ngày sát chủ rất xấu để thực hiện những công việc quan trọng. Vi vậy, cần tính xem ngày nào là ngày sát chủ để tránh đi. Dựa vào tháng âm lịch và chi ngày thì có thể tính được ngày Sát chủ dương và Sát chủ âm. Tùy vào từng tháng mà có các ngày Sát chủ khác nhau. Từ đó, xem ngày sát chủ để ta có thể biết và tránh những ngày này. Để mọi việc tiến hành được suôn sẻ, may mắn và thành công.

Công cụ xem ngày sát chủ xấu sẽ cho cung cấp thông tin chi tiết các ngày sát chủ trong từng tháng, năm bạn cần xem. Qua đó, lên kế hoạch công việc tránh phạm phải những ngày này để những rủi ro, tai họa không xảy đến với bạn.