Đặt tên công ty hay, ý nghĩa, hợp phong thủy

Khi thành lập công ty, doanh nghiệp việc đầu tiên mọi người đều quan tâm chính là chọn một cái tên công ty đẹp, hay và ý nghĩa. Bởi cái tên này sẽ dùng để làm thương hiệu, sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến hình ảnh, sự phát triển của công ty sau này. Chính vì vậy nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi chọn tên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên công ty vừa đẹp vừa có nghĩa mang lại sự thành công.

Hướng dẫn cách đặt tên cho công ty

Không phải ngẫu nhiên có thể đặt tên công ty một cách dễ dàng. Bởi khi đặt tên công ty không có nghĩa, không nói lên được thương hiệu của công ty. Điều này sẽ mang lại điều khó khăn, bất lợi cho công ty. Vậy cụ thể khi đặt tên công ty cần lưu ý và dựa vào những điều gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Tên công ty cần đơn giản dễ nhớ

Chọn một cái tên đơn giản nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ chức năng. Và cho biết được doanh nghiệp kinh doanh về ngành nghề gì. Trong trường hợp tên quá dài thì có thể sử dụng tên viết tắt để rút ngắn lại mà không ảnh hưởng gì.

Đặt tên công ty cần có âm thanh hài hoà

Các âm trong tên công ty có âm bằng như Gia Long, Mai Linh, Trường Giang…. Gây cảm giác thanh bình và tạo được sự ấn tượng cho mọi người khi nghe tên công ty.

Sau đây là những quy định cách đặt tên công ty, doanh nghiệp theo đúng pháp luật:

 • Tên công ty phải được viết bằng tiếng Việt, bao gồm chữ số và ký hiệu. Trong đó cần đảm bảo hai thành phần: Loại hình doanh nghiệp (VD: Công ty Cổ Phần, Công ty TNHH, Doanh nghiệp tư nhân,..) và tên riêng.
 • Tên cần phải đặt tại trụ sở, văn phòng, địa điểm của doanh nghiệp, công ty đó. Tên phải được in, viết trên các giấy tờ giao dịch, v.v. do doanh nghiệp, công ty phát hành. Nhằm đảm bảo tính xác thực, minh bạch cũng như sự sở hữu riêng.
Đặt tên cho công ty, doanh nghiệp hay và ý nghĩa
Đặt tên cho công ty, doanh nghiệp hay và ý nghĩa

Gợi ý một số tên hay, ý nghĩa cho công ty bằng Tiếng Việt

 • Công ty TNHH Thanh Thành Đạt.
 • Công ty TMDV Mai Linh.
 • Doanh nghiệp tư nhân vật liệu xây dựng Chiến Thắng.
 • Công ty CP Công nghệ truyền thông T&T.
 • Công ty CP Phát triển nhân lực Trung Anh.
 • Công ty CP Du học và xuất khẩu lao động Việt – Hàn.
 • Công ty TNHH Đầu tư phát triển Quang Vinh.

Tên công ty bằng Tiếng Anh

Nếu tên công ty được viết bằng chữ cái Latinh trong bảng chữ cái Tiếng Việt và chữ dùng trong tiếng Anh. Thì nên chọn tên phù hợp theo quy định của pháp luật. Tránh chọn những tên đã được doanh nghiệp khác sử dụng.

Ví dụ: Công ty TNHH NewStar, Công ty CP NewLife, Công ty TMDV Redsand, v.v.

Những điều cấm kỵ khi đặt tên công ty, doanh nghiệp

 • Đặt tên trùng với công ty khác. Vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty. Cũng như gây sự nhầm lẫn cho khách hàng.
 • Sử dụng tên của cơ quan nhà nước, tên của đơn vị vũ trang, tổ chức kinh tế – xã hội, v.v. để làm toàn bộ tên công ty, doanh nghiệp.
 • Sử dụng những từ ngữ, kí hiệu khó hiểu, vi phạm truyền thống lịch sử văn hóa, bản sắc dân tộc.

Trên đây là những gợi ý về cách đặt tên hay cho công ty. Hi vọng bạn tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để đặt cho công ty mình một cái tên ý nghĩa, hợp phong thủy. Nhằm đem lại sự may mắn thành công cho công ty.