Hướng dẫn cách đặt tên shop hay

Bạn đang muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó. Và việc đặt tên cho shop sao cho ý nghĩa, ấn tượng rất quan trọng. Vì bạn mong muốn sở hữu một cái tên shop hay, hợp mệnh hợp tuổi. Nhằm tạo nên thương hiệu của shop cũng như mang đến nhiều tài lộc. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đặt tên shop hay nhất mà bạn có thể tham khảo.

Cách đặt tên shop đẹp, ý nghĩa nhất hiện nay

Ý tưởng về đặt tên shop có rất nhiều. Nhưng để chọn được một cái tên hay không hẳn là dễ dàng. Sau đây là một số gợi ý về cách đặt tên cho shop.

Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy

Việc chọn tên hợp phong thủy sẽ giúp chủ shop an tâm, tự tin hơn trong công việc kinh doanh. Nó sẽ đem đến tài vượng, mua may bán đắt cho cửa hàng. Áp dụng quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cho các chữ cái đầu của tên shop như sau:

  • Hành Kim gồm các chữ: C Q R S X Z.
  • Hành Mộc gồm chữ G và K.
  • Hành Thủy gồm B F M H P.
  • Hành Hỏa gồm D J L N T V.
  • Hành Thổ gồm A E I O U W Y.

Đặt tên shop độc chỉ 1 từ

Để gây được ấn tượng mạnh đối với khách hàng thì nên chọn tên chỉ có 1 từ duy nhất. Sao cho cái tên đó cực “chất”, tạo nên sự tò mò, dễ nhớ. Cũng như thể hiện được thương hiệu riêng của mình.

Ví dụ: Xinh, Mây, Lily, Boo, Bello, v.v.

Đặt tên theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

Một trong những cách khá quen thuộc được nhiều người lựa chọn chính là đặt tên shop theo hàng bán. Như vậy chỉ cần nhắc đến tên shop thì khách hàng sẽ biết ngay bạn bán gì. Ví dụ: shop quần áo mẹ và bé, shop thời trang xuất khẩu, shop mỹ phẩm xách tay, v.v. Tuy nhiên, tên shop được đặt theo phương pháp này khá đơn giản, không tạo được sự khác biệt. Và nó chỉ phù hợp với những ai mới tập kinh doanh và chưa nghĩ ra được tên nào hay hơn.

Đặt tên shop gợi lên sự liên tưởng

Bạn đặt tên shop gợi sự liên tưởng đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh thì thật sự rất ấn tượng. Cái tên này phải vừa lạ, vừa độc đáo, mang lại dấu ấn cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: kinh doanh gas, bếp gas thì có thể đặt tên shop là Ngọn lửa thần, v.v.

Tên cửa hàng lấy theo địa chỉ

Với cửa hàng đóng tại địa điểm nào thì có thể lấy luôn địa chỉ đó làm tên shop. Đây là cách hay giúp cho khách hàng ghi nhớ được cả quán và địa điểm mua hàng. Ví dụ: Giày 99, Hoa 68, v.v.

Đặt theo tên cá nhân hoặc biệt danh

Ngoài việc đặt tên theo các cách trên thì bạn còn có thể sử dụng các tên cá nhân để đặt cho cửa hàng. Ví dụ: Mộc Miên, Bé Mập, Mắt Híp, Bé Điệu, v.v. Hoặc ghép tên bạn với tiếng nước ngoài như Sơn Paris, Cường Dollar,… để tạo sự sang chảnh và ấn tượng.

Đặt tên shop bằng tiếng Anh

Với xu hướng hội nhập thì đặt tên shop hay bằng tiếng Anh không có gì quá xa lạ. Cái tên mang phong cách hơi tây tây sẽ nêu bật được cá tính mà bạn muốn thể hiện. Ví dụ: Venus, Lady’s House, Sweet Dream, v.v.

Đặt tên shop hay, độc đáo, ấn tượng nhất năm 2018
Đặt tên shop hay, độc đáo, ấn tượng nhất năm 2018

Các lưu ý quan trọng khi đặt tên shop

Khi chọn tên cửa hàng kinh doanh hay các shop online thì cần nắm vững những tiêu chí dưới đây. Nhằm có được một cái tên shop đẹp, ấn tượng.

Tên shop nên ngắn gọn, dễ nhớ

Chọn tên ngắn gọn sẽ giúp khách hàng có thể ghi nhớ ngay được tên shop và thuận tiện cho việc đọc nó. Không nên đặt tên quá dài, chỉ khoảng 2 đến 3 từ, thậm chí là 1 từ nhưng có thể gây ấn tượng mạnh. Vì nếu đặt tên shop khó nhớ, phức tạp sẽ đem đến cảm giác lẫn lộn cho khách hàng. Cũng như sẽ hủy hoại thương hiệu và tên cửa hàng bạn một cách nhanh nhất.

Nên lựa chọn tên shop độc đáo

Nếu có thể chọn tên vừa gắn với sản phẩm bạn kinh doanh đồng thời bộc lộ được điểm mạnh của shop. Thì sẽ mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Giúp người nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Hợp với đối tượng khách hàng

Mọi sản phẩm hay dịch vụ đều hướng tới khách hàng. Vì thế khi đặt tên shop bạn còn nên chú ý đến đối tượng khách hàng. Nếu là khách hàng sang trọng, đẳng cấp thì cần đặt tên shop một cách văn minh, lịch thiệp. Còn nếu đối tượng là giới trẻ, tuổi teen thì chọn một tên shop dễ thương, phá cách là rất phù hợp.

Trên đây là những thông tin gợi ý về cách đặt tên shop quần áo, mỹ phẩm hay và ấn tượng. Hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn và đặt một cái tên shop đẹp, ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách đặt tên hay cho quán cafe nếu có ý định mở quán cafe theo sở thích của mình.