Đặt tên cho con trai con gái theo mệnh Thủy 2024

Cái tên mang ý nghĩa rất quan trọng, có ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Con sinh ra mang mệnh Thủy không biết nên đặt tên là gì. Cho nên việc đặt tên cho con theo ngũ hành hợp phong thủy luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đặt tên mệnh Thủy cho con mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao nên đặt tên con hợp phong thủy?

Khi lựa chọn một cái tên để đặt cho con của mình thường cần xem xét đến yếu tố theo ngũ hành. Bởi tên hợp với mệnh sẽ giúp con sau này luôn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Luôn được quý nhân giúp đỡ và dễ đạt được thành công. Trái lại, nếu đặt tên phạm phải những yếu tố xung khắc thì sẽ mang lại khó khăn, rủi ro cho cuộc sống của bé về sau.

Bên cạnh đó, khi đặt tên thì tên nên mang một ý nghĩa cao đẹp nào đó. Cũng như tượng trưng cho khát vọng, ước mơ hoài bão, niềm tin vào tương lai tươi sáng. Ngoài ra, dựa vào mệnh và tuổi của bố mẹ để đặt tên cho con. Bởi nếu hợp thì sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, sự nghiệp tiền tài của bố mẹ cũng thăng tiến hơn.

Đặt tên con trai, con gái theo mệnh Thủy
Đặt tên con trai, con gái theo mệnh Thủy

Cách đặt tên con theo mệnh Thủy

Nhắc đến hành Thủy có nghĩa là nước, chỉ về mùa đông. Nó thường tượng trưng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng và nghệ thuật. Thủy thường thể hiện tính hỗ trợ, nuôi dưỡng nhưng đôi khi lại biểu hiện sự hao mòn, hủy diệt.

Theo thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì mệnh Thủy tương sinh với Mộc, Kim và tương khắc với Hỏa, Thổ. Vì vậy, với mệnh Thủy bố mẹ có thể đặt tên con liên quan đến kim loại (Kim), cây (Mộc) hay nước (Thủy). Như thế sẽ rất tốt cho con. Ví dụ các tên nên đặt như: Kim, Thảo, Trà, Thủy, Thu, Hồ, Hiệp, v.v.

Tránh những tên liên quan đến hành Hỏa, Thổ vì sẽ gây ra nhiều bất lợi cho con sau này. Ví dụ như: Dương, Cẩm, Dung, Hạ, v.v.

Gợi ý những tên hay thuộc hành Thủy

Bạn đang phân vân không biết nên đặt tên gì cho con trai, con gái mệnh Thủy. Sau đây sẽ là gợi ý các tên hay cho con trai mệnh Thủy tên hay cho con gái mệnh Thủy bạn có thể tham khảo.

Tên con gái mệnh Thủy

  • Khánh An, Thùy An, Hạ Băng, Băng Di, Thúy Giang, Hà Giang.
  • Thu Hà, Việt Hà, Mai Hoa, Ngân Khánh, Cẩm Lệ, Nhật Lệ.
  • Hồng Nhung, Tuyết Nhung, Thanh Nga, Phương Trinh.
  • Hà Thu, Minh Thu, Thu Thủy, Minh Thủy, Thanh Thủy.
  • Cát Tiên, Thủy Tiên, Mai Sương, Phương Uyên.

Tên con trai mệnh Thủy

  • Thanh Đồng, Viết Cương, Quốc Hoàn, Thanh Hưng.
  • Minh Hợp, Quốc Hữu, Song Luân, Mạnh Tiến.
  • Văn Toàn, Quang Toàn, Hữu Quyết, Mạnh Quyết.
  • Đức Thắng, Đình Trọng, Anh Vũ, Quang Vũ.

Trên đây là những gợi ý cho bạn để đặt tên con theo mệnh Thủy. Hy vọng bạn có thể lựa chọn một cái tên thật ý nghĩa để đặt cho bé yêu của mình.