Danh sách tên hay, ý nghĩa nhất cho con gái năm 2024

Bạn sắp sửa đón chào một cô công chúa ra đời. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là đặt tên cho con sao cho hay và ý nghĩa nhất. Bởi cái tên sẽ chứa đựng bao ước mơ, hoài bão cũng như cầu mong những điều tốt đẹp đến với con. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo những gợi ý về cách đặt tên cho bé gái hay và đẹp nhất năm 2024.

Cách đặt tên cho con gái năm 2024

Trong phong thủy cái tên mang một ý nghĩa rất quan trọng. Nó ảnh hưởng, tác động đến vận mệnh, tính cách và tương lai của bé sau này. Nếu chọn và đặt được tên đẹp sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, tài lộc. Ngược lại nếu đặt tên cho con gái là một tên xấu, không có nghĩa. Thì có thể cuộc sống của con về sau sẽ gặp nhiều bất hạnh.

Đặt tên cho bé gái năm 2024
Đặt tên cho bé gái năm 2024

Đặt tên dựa theo mệnh

Sinh con gái năm 2024 thì bé có cung mệnh là Đoài Kim, thuộc mệnh Bình Địa Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc thì rất hoạt bát, vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Khi chọn tên để đặt thì bạn nên lựa chọn những tên hợp với mệnh Mộc theo ngũ hành trong phong thủy. Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy nên nếu đặt tên thuộc mệnh này sẽ rất tốt cho con. Ví dụ: Thủy, Nguyên, Thảo, Nhật, v.v.

Với mệnh Mộc thì thường nghĩ ngay đến những tên liên quan đến cây cối, hoa lá, màu xanh. Ví dụ như: Hoa, Huệ, Mai, Quỳnh, Trúc, v.v.

Đặt tên con gái hợp với tuổi bố mẹ

Tên con hợp với tuổi bố mẹ sẽ giúp cho sự nghiệp của bố mẹ sẽ càng thuận lợi, thăng tiến hơn. Cũng như sẽ dễ dàng nuôi con hơn, sức khỏe của cả gia đình luôn bình an, khỏe mạnh. Và ngược lại, nếu tên con khắc thì sẽ gặp bất lợi cho cuộc sống bé sau này và cả sự nghiệp của bố mẹ.

Đặt tên dựa theo tam hợp

Năm 2024 cầm tinh con heo. Trong phong thủy, Hợi, Mão, Mùi là bộ tam hợp. Nó gắn liền với sự may mắn, bình an, thuận buồm xuôi gió. Cũng như khiến vận mệnh của người tuổi Hợi luôn nhận được sự giúp đỡ của tam hợp. Cho nên khi đặt tên cho bé gái nên đặt dựa vào yếu tố này. Ví dụ như các tên: Hà, Dung, Giang, Thanh, v.v.

Ý nghĩa tên con gái bạn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bé
Ý nghĩa tên con gái bạn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bé

Ngoài ra, bố mẹ nào cũng muốn gửi gắm tình cảm, hi vọng. Hay cầu mong con mình sau này sẽ ngoan ngoãn, thành đạt thông qua cái tên. Tên con gái đẹp thường hướng đến sự dịu dàng, hiền lành. Như: Trang, Linh, Hạnh, Huyền, Hương, Diệp, v.v.

Bên cạnh chọn được một cái tên chính kèm theo tên đệm hay thì đặt tên ở nhà cũng rất được quan tâm. Vì muốn tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc với bé con của mình. Đó có thể là kỉ niệm, món ăn, con vật yêu thích. Như: Cún, Bắp, Nhím, Bông, Bống, v.v.

Danh sách những cái tên hay, đẹp và ý nghĩa nhất cho bé gái năm 2024

Tên nào đẹp và ý nghĩa dành cho con gái? Chắc hẳn có rất nhiều người tò mò và quan tâm. Sau đây là những tên dễ thương cho bé gái năm 2024 nên đặt.

 • Việt An, Bảo An, Tuệ An, Thùy An, Thúy An, Khánh An.
 • Minh Anh, Tú Anh, Mai Anh, Ngọc Anh, Phương Anh, Hồng Anh.
 • Thùy Dung, Minh Dung, Hoàng Dung, Xuân Dung, Mai Dung.
 • Thùy Dương, Ánh Dương, Hà Giang, Hương Giang, Minh Hạnh, Hồng Hạnh.
 • Quỳnh Chi, Bảo Chi, Lan Chi, Mai Chi, Thùy Chi,
 • Quỳnh Hoa, Gia Hân, Ngọc Hân, Thu Hiền, Minh Hiền.
 • Khánh Huyền, Thanh Huyền, Phương Huyền, Mai Huyền, Thu Huyền.
 • Mai Hương, Quỳnh Hương, Thu Hương, Minh Hương.
 • Thùy Linh, Khánh Linh, Phương Linh, Nhật Linh, Diệu Linh.
 • Khánh Ly, Mai Ly, Trà Ly, Quỳnh Mai, Thanh Mai, Thùy Mai.
 • Bích Ngọc, Bảo Ngọc, Hồng Ngọc, Thu Ngọc, Mai Ngọc, Tuệ Nhiên, Mộc Miên.
 • Kim Oanh, Kiều Oanh, Thúy Oanh, Hà Phương, Mai Phương, Minh Phương.
 • Đỗ Quyên, Lệ Quyên, Nhật Quyên, Tú Quyên, Mai Quỳnh, Thu Quỳnh.
 • Gia Uyên, Bảo Uyên, Tú Uyên, Hồng Xuân, Thanh Vân, Hạ Vân, Minh Vân.
 • Hạ Vy, Tú Vy, Mai Vy, Ngọc Vy, Hải Yến, Hoàng Yến, Bảo Yến.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách đặt tên cho con gái năm 2024. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được tên hay cho bé gái của mình.