Xem sao hạn, sao chiếu mệnh năm 2024

Theo phong thủy, mỗi một năm thì mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng. Tùy vào năm tuổi mà có sao chiếu mệnh tốt, sao chiếu mệnh xấu. Khi gặp sao tốt chiếu mệnh thì người được sao tốt chiếu sẽ có một năm may mắn, hanh thông. Ngược lại khi con người gặp sao xấu chiếu mệnh thì năm đó thường gặp những điều xui xẻo, không may. Cho nên xem sao chiếu mệnh để từ đó có kế hoạch dự định phát triển cho tương lai cũng như tìm cách giảm nhẹ vận hạn xấu.

Hướng dẫn xem sao chiếu mệnh theo tuổi trong năm

Chọn năm sinh và giới tính tuổi bạn

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn xem năm sao chiếu mệnh theo tuổi

Thế nào là sao chiếu mệnh?

Trong quan niệm xưa, con người được chiếu mệnh bởi 9 ngôi sao. Hàng năm tùy vào tuổi mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Có sao tốt, sao xấu. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của nam và nữ lại khác nhau. 9 ngôi sao chiếu mệnh còn được gọi là cửu diệu, cứ sau 9 năm thì ngôi sao đó lại lặp lại. Các sao đó là: Thái Âm, Thái Dương, Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô, Thổ Tú, Thủy Diệu, Mộc Đức, Vân Hớn.

Coi sao chiếu mệnh nhằm mục đích gì?

Khi xem sao hạn, sao chiếu mệnh sẽ giúp ta biết được trong năm đó tuổi mình bị sao nào chiếu, có tốt hay không? Nếu như gặp được sao tử vi tốt chiếu mệnh thì bạn sẽ có một năm luôn gặp may mắn. Mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, thành công. Các kế hoạch dự định cho tương lai đều có thể thực hiện tốt. Nhưng nếu chẳng may bị sao Kế Đô, La Hầu, Địa võng chiếu vào cho cả nam và nữ. Thì có nhiều khả năng năm đó bạn sẽ gặp nhiều rủi ro, xui xẻo. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp….

Để giảm nhẹ những điềm xấu đó thì bạn nên thật tâm chăm làm việc thiện để tích đức. Tìm hiểu các sao Kế đô kỵ khắc màu gì để tránh không phạm phải. Từ đó, tìm cách hóa giải các vận hạn xấu bằng cách làm lễ dâng cúng sao giải hạn đầu tháng, năm tại nhà hoặc ở chùa. Mặc dù việc cúng sao giải hạn không hoàn toàn thay đổi vận hạn cho gia chủ. Nhưng việc này có thể giảm bớt tai nạn, rủi ro và cải thiện vận mệnh của bạn tốt hơn trong năm đó.

Bảng sao hạn năm 2024 của cả nam và nữ
Bảng sao hạn năm 2024 của cả nam và nữ

Cách giải sao hạn

Như chúng ta đã biết, mỗi năm tuổi của mỗi người đều chịu ảnh hưởng của sao chiếu mệnh. Có năm gặp sao tốt, sao xấu. Trong 9 sao chiếu mệnh sẽ có 3 sao tốt, 3 sao bình thường và 3 sao xấu. Nếu chẳng may năm đó gặp phải sao mang lại vận hạn xấu cho mình. Thì cần phải làm lễ cúng sao giải hạn. Cần phải chọn thời điểm sao sáng nhất để tiến hành. Và cách cúng của các sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Kế Đô, Thái Bạch, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn… là khác nhau. Nhưng chuẩn bị lễ vật, bài vị, bài văn khấn để cúng sao giải hạn sẽ tương tự nhau. Để hóa giải sao hạn thì có thể dùng hai phương pháp sau:

Dâng sao giải hạn

Khi bị các sao La hầu, Kế đô, Địa Võng chiếu mệnh thì bạn không biết đó là sao tốt hay xấu. Sau khi xem biết được đó là những sao xấu thì cần làm lễ cúng sao giải hạn tại nhà, chùa vào các tháng trong năm. Mục đích là để cầu may mắn, bình an, giảm bớt những điềm xấu, xui xẻo dễ xảy đến trong tương lai.

Dùng vật phẩm phong thủy

Việc sử dụng các vật phẩm như ngọc, đá phong thủy hợp với ngũ hành từng người cũng là một cách để giảm vận hạn sao xấu chiếu vào. Khi treo những trang sức này trên người sẽ giúp bạn có thêm may mắn, thành công. Tránh những rủi ro, điều không may xảy ra.

Việc xem sao chiếu mệnh để biết trước ngày tháng nào trong năm được sao chiếu rất quan trọng. Công cụ xem các sao theo tuổi sẽ hỗ trợ bạn xem thông tin sao tốt, sao xấu nhanh và chính xác nhất. Để bạn có thể cẩn trọng đề phòng hơn trong những tháng xấu. Hoặc nắm bắt cơ hội trong những tháng đại lợi khi sao tốt chiếu mệnh.