Đặt tên hay cho con trai con gái theo mệnh Mộc 2024

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều gắn liền một mệnh nhất định. Số phận mỗi người đều có liên quan đến mệnh mình đang mang. Bởi thế đặt tên cho con hợp mệnh theo quy luật sinh khắc của ngũ hành sẽ rất tốt cho cuộc sống của bé sau này. Với mong muốn con về sau thành đạt, gặp nhiều may mắn. Sau đây là cách đặt tên cho con hợp với mệnh Mộc bạn có thể tham khảo.

Tại sao nên đặt tên cho con theo phong thuỷ?

Trong cuộc sống chúng ta vẫn luôn áp dụng những kiến thức phong thủy từ xem ngày tốt hoàng đạo, cưới hỏi, đặt tên cho con, v.v. Phong thủy có ý nghĩa là duy trì và giữ gìn một cuộc sống hài hòa, tốt đẹp với môi trường xung quanh ta. Bởi qua đó sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn, mọi việc mang ý nghĩa tích cực. Nhằm hạn chế những yếu tố bất thường trong cuộc sống.

Việc chọn đặt tên con theo phong thủy cũng vậy. Nếu đặt một cái tên đẹp, ý nghĩa và phong thủy tốt thì cuộc sống sau này của con sẽ theo hướng tích cực. Và ngược lại chọn đặt tên xấu thì sẽ mang lại những điều gây bất lợi, không may mắn cho con.

Có thể thấy, sự kết hợp giữa yếu tố phong thủy và cuộc sống sẽ làm cân bằng, mang đến những điều tốt, hạnh phúc.

Đặt tên con theo mệnh Mộc năm 2024
Đặt tên con theo mệnh Mộc năm 2024

Cách đặt tên cho con theo mệnh Mộc

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến vận mệnh đời người đó chính là mệnh. Ứng với mỗi năm sinh sẽ mang một mệnh khác nhau. Trong thuyết ngũ hành thì có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bởi vậy, bố mẹ muốn cuộc sống sau này của con được suôn sẻ, thành công. Thì nên đặt tên con theo ngũ hành tương sinh với mệnh Mộc. Cũng như xem kỹ cả ngày giờ tháng năm sinh của con.

Đặt tên con hợp mệnh

Theo mối quan hệ tương sinh thì ta có: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Còn tương khắc thì: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.

Bói theo tên trong ngũ hành cho thấy, mệnh Mộc tượng trưng cho mùa xuân, là sự sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy, với mệnh Mộc thì bố mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây cối màu xanh (Mộc), lửa (Hỏa). Ví dụ như các tên: Thủy, Anh, Trúc, Thu, Bách, Tùng, v.v.

Không nên đặt các tên có mệnh Thổ, Kim khắc với mệnh Mộc. Vì như vậy sẽ không tốt cho sự nghiệp, sức khỏe của bé. Như các tên: Hoài, Loan, Đông, v.v.

Đặt tên theo tính cách mệnh Mộc

Người sinh mệnh này thường rất có cá tính mạnh mẽ, hoạt bát, năng động. Trong công việc, họ làm khá cẩn thận, tâm huyết, có trách nhiệm. Luôn biết cách tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo, thú vị. Nhờ có tài giao tiếp giỏi mà người mệnh Mộc được mọi người yêu mến. Vì vậy những tên mang mệnh Mộc hợp phong thủy có thể đặt là: Đào, Quyên, Quỳnh, Minh, Khôi, Lâm, v.v.

Ngoài ra bố mẹ thường chọn những cái tên ý nghĩa nhất cho con. Để có thể gửi gắm hi vọng, mong muốn của mình vào trong đó. Đặt tên con mệnh Mộc có thể mang ý nghĩa như:

 • Nếu muốn con khỏe mạnh, thông minh, hiếu thảo thì có thể đặt: Thảo, Linh, Hiếu, Hùng, v.v.
 • Mong con sau này thành đạt, có cuộc sống sung túc thì có thể đặt: Đạt, Thành, Phú, Hương, v.v.

Gợi ý những cái tên hay thuộc hành Mộc

Đặt tên cho con trai, con gái theo mệnh Mộc gồm những tên nào hay và ý nghĩa? Sau đây là những gợi ý tên thuộc hành Mộc để bạn có thể tham khảo.

Tên dành cho con gái

 • Việt An, Bảo An, Trúc Anh, Mai Anh, Minh Anh, Thảo Anh.
 • Quỳnh Chi, Thùy Chi, Anh Đào, Hương Giang, Quỳnh Hương.
 • Diệu Linh, Khánh Linh, Bích Ngọc, Quỳnh Ngọc, Mộc Miên, An Nhiên.
 • Quỳnh Nga, Thảo Nguyên, Phương Oanh, Kiều Oanh, Hà Phương.
 • Thu Thủy, Thanh Thúy, Phương Thúy, Hà Vy, Tú Vy, Phương Trang.

Tên dành cho con trai

 • Tuấn Anh, Việt Anh, Bảo Bình, Quốc Cường, Huy Chiến.
 • Hoàng Bách, Thành Đạt, Trọng Hiếu, Mạnh Hùng, Trung Kiên.
 • Minh Khôi, Đăng Khôi, Bảo Long, Bảo Minh, Hoàng Minh.
 • Mạnh Tuấn, Quốc Tuấn, Minh Tuấn, Đình Trọng, Quốc Trung.
 • Đức Phúc, Bảo Phúc, Tuấn Phong, Nhật Quang, Đức Thịnh.

Như vậy, để đặt cho con một cái tên mệnh Mộc hợp phong thủy thật sự không dễ dàng. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một cái tên hay cho con trai con gái mệnh Mộc. Với mong muốn cuộc sống sau này của bé sẽ luôn thành công, suôn sẻ.