Tên ý nghĩa, hay nhất cho con mệnh Kim năm 2024

Hiện nay, việc chọn để đặt tên con theo mệnh Kim sao cho hợp phong thủy luôn là điều quan tâm của các bố mẹ. Bởi cái tên luôn đồng hành với con và mong muốn gửi gắm trong đó những điều may mắn nhất. Sau đây là hướng dẫn cách đặt tên theo mệnh Kim cho con mà bạn có thể tham khảo.

Tính cách người mệnh Kim

Những người sinh ra mang mệnh Kim rất thông minh, sống tự lập. Có tính cách cương quyết, thẳng thắn. Luôn cố gắng nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân, sự nghiệp. Cũng như họ thường giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Đặt tên con theo mệnh Kim cần lưu ý điều gì?

Trong thuyết ngũ hành có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đây là các yếu tố có ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi con người. Mệnh Kim có nghĩa là chỉ mùa thu và sức mạnh. Ngoài ra Kim còn mang nghĩa là kim loại, món hàng quý giá hoặc có thể là đao kiếm. Theo đó khi đặt tên con mệnh Kim với thứ tự sắp xếp khác nhau thì mỗi cái tên sẽ có mỗi ý nghĩa riêng.

Bố mẹ nên đặt những tên liên quan thuộc hành Kim hoặc Thổ, Mộc. Như vậy sẽ rất tốt cho con bởi mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim. Mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho vận mệnh của bé sau này. Ví dụ như các tên: Hân, Nhi, Nguyên, Tâm, v.v.

Tránh những cái tên thuộc mệnh Hỏa bởi Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho bé. Có thể hiểu là lửa nung chảy, phá hủy được kim loại: Nhật, Hạ, Nam, Trung, v.v.

Đặt tên con theo mệnh Kim
Đặt tên con theo mệnh Kim

Gợi ý những tên hay cho con theo mệnh Kim

Bé sinh ra thuộc mệnh Kim thì nên đặt những tên nào vừa hay vừa có ý nghĩa? Đó chắc hẳn là điều mà bố mẹ rất quan tâm. Sau đây là vài gợi ý những tên thuộc mệnh Kim có thể tham khảo.

Đặt tên con gái theo mệnh Kim

  • Kim Anh, Ngân Anh, Trâm Anh, Tuệ Anh, Bảo Châu, Ngọc Châu.
  • Kim Cương, Tâm Đoan, Ngọc Hân, Ngân Khánh, Phương Kiều.
  • Minh Nguyệt, Khánh Ngân, Mỹ Tâm, Tố Tâm, Bảo Trâm, Ngọc Trâm.
  • Phương Trinh, Ngọc Trinh, Thúy Vân, Cẩm Vân, Cát Phượng.

Đặt tên con trai theo mệnh Kim

  • Đức Anh, Thanh Bình, Khắc Cường, Hải Dương, Tuấn Du.
  • Minh Đức, Quang Hải, Quốc Hưng, Gia Hưng, Văn Khánh.
  • Quang Khải, Trọng Nguyên, Trung Nguyên, Minh Nhật, Hải Nam.
  • Minh Vương, Quốc Vương, Tùng Sơn, Thanh Sơn, Mạnh Quân.

Có thể thấy, có rất nhiều cái tên hay, ý nghĩa và hợp với phong thủy. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn chọn được tên mệnh Kim để đặt cho con của mình.